Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá

{关键字}

Một vài năm sau, câu lạc bộ có lần thay đổi logo đầu tiên với việc thu nhỏ hình tròn tượng trưng cho quả bóng lại và tập trung chủ yếu vào lá cờ Senyera, logo được thay đổi thành hình bầu dục với ý tưởng thiết kế đến từ Francisco Aguar Tarín.

Tên của câu lạc bộ cũng lần đầu tiên được đưa vào logo với một dải băng màu xanh nằm phía trên lá cờ và bên dưới con dơi, đặc điểm này được duy trì sử dụng cho đến tận ngày nay

Dải băng màu xanh này cũng được lấy ý tưởng từ cờ của khu tự trị Valencia và sau này thường được sử dụng làm màu chính cho quần và tất của đội bóng.{关键字}

Năm 1941, logo câu lạc bộ lại được đổi mới thêm một lần nữa, lần này là việc thay đổi hình ảnh con dơi đứng trên logo.

Chiếc logo mới được đánh giá là quái gở này thế mà lại gắn liền với những năm tháng vinh quang nhất của câu lạc bộ. Valencia CF vô địch Copa del Generalísimo (sau đổi tên thành Copa del Rey hay Cúp Nhà Vua) ngay trong năm đó và vô địch La Liga lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ 1 năm sau đó.

Trong những năm tiếp theo, Valencia tiếp tục gặt hái được một số thành công với hai chức vô địch quốc gia và một chiếc cup quốc gia.

Logo này được sử dụng cho đến những năm 1992 thì một lần nữa được thay đổi, lần này con dơi trên đỉnh logo không đậu hẳn chân lên logo nữa mà sẽ lơ lửng trên không trung. Màu đỏ trên logo cũng được sử dụng màu đậm hơn và năm đó họ vào đến chung kết Champions League nhưng thất bại trong việc chinh phục chiếc cúp bạc.

Những thay đổi về hình tượng con dơi tiếp tục diễn ra với một hình tượng mới chi tiết hơn, cách điệu hơn với những mảng sáng tối rõ ràng để làm nổi bật logo. Tuy nhiên, phương án này đã phải nhiều sự chỉ trích vì hình tượng con dơi khi đó không hề ăn nhập với tổng thể của logo.

Năm 2009, câu lạc bộ Valencia buộc phải bỏ hình tượng con dơi cách điệu đi để trở về với con dơi 1 màu đen nhánh duy nhất. Tuy nhiêm, kể từ đó mà các biến cố bắt đầu ập đến.

Con dơi trên chiếc logo mới nhìn khá giống với tiểu tưởng Batman và nó đã thu hút một cuộc chiến pháp lí mà bên khởi nguồn là DC Comics, đơn vị sở hữu bản quyền của Batman vào năm 2013.{关键字}

Đỉnh điểm của vụ kiện này còn đến từ năm 2019 khi câu lạc bộ đưa ra mẫu logo mới để kỉ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ. Để giải quyết vụ kiện này, Văn phòng Sở hữu trí tuệ của EU đã được mời đến để giải quyết các tranh chấp nhưng vẫn không đi đến đâu.

Tuy nhiên, nếu xét về tuổi thì con dơi trên logo của Valencia thậm chí còn nhiều hơn Batman đến 17 tuổi.

Khi đưa hình tượng một con dơi lên logo câu lạc bộ vì có vẻ là điều hết sức bình thường, nhưng trong trường hợp của Valencia thì nó còn đại diện cho nhiều thứ hơn nữa. Đó là biểu tượng của sự chiến thắng.

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá