Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá

{关键字}

Tiêu biểu cho phương án 1: Bóng tới vị trí của Alba đang dạt biên và Alba sẽ phất bóng lên cao.{关键字}

Tiêu biểu cho phương án 2 – dùng các tiền đạo lùi: Hơn cả Koeman, Barça của Xavi giữ khoảng cách các vị trí theo chiều dọc rất tốt và tìm đầu ra của bóng cực kì nhanh gọn chỉ bằng vài đường chuyền đơn giản. Valencia CF pressing với sơ đồ 4-4-2 – 2 pivot lần lượt đeo bám Frenkie và Busi trong khi Alderete theo kèm Gavi, nghĩa là hàng thủ của họ sẽ rơi vào thế 3vs3 với Auba, Ferran vs Dembélé của Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đáFC Barcelona.{关键字}

Bóng được luân chuyển đến chân của Auba và tiền đạo người Gabon chưa thể hiện tốt kĩ năng chơi bóng quay lưng lại với khung thành khiến Barça đánh mất đi lợi thế tấn công. Nếu Aubameyang xử lí khéo hơn thì rất có thể 1 cơ hội nguy hiểm sẽ được các cầu thủ mặc áo lam đỏ triển khai nhanh chóng – dẫu vậy, đây vẫn là 1 pha thoát pressing hay.

Đó không phải lần duy nhất Aubameyang lùi về đập nhả với đồng đội, tiền đạo người Gabon rất tích cực góp sức vào công tác thoát pressing:

  • 4 pha đập nhả vs Busquets
  • 3 vs Gavi
  • 1 vs Frenkie de Jong
  • 3 vs Alba
  • 1 vs Dest

Tận dụng lợi thế từ 2 cách pressing như vậy, Barça cố gắng kéo giãn đội hình Valencia ra xa nhau nhất có thể để tăng khoảng trống và dựa vào 2 yếu tố cốt lõi chính: chiều rộng vs chiều sâu để tấn công.

Cùng theo dõi cách Barça nới lỏng cự li đội hình của Valencia và lên bóng trục dọc:{关键字}

Barça đã tìm đầu ra của bóng thực sự đẳng cấp với sự xoay sở tuyệt vời của Busquets, pha đọc vị trí hay của Gavi và cách Auba càn lướt, đối mặt – khó có gì để chê ở tình huống này.{关键字}

Trong nhiệm vụ tìm đầu ra của bóng, Frenkie tiếp tục ghi dấu ấn. Xavi đã chiêm nghiệm 1 phương pháp để giúp de Jong được phép chạm bóng, tham gia vào công cuộc triển khai lối chơi của Blaugrana nhiều hơn.

Ví dụ này đã mang tới cơ hội ghi bàn cho gã khổng lồ xứ Catalunya{关键字}

Frenkie lùi xuống, đứng ngang hàng với trung vệ để nhận bóng.

Đồng thời cả Ferran đang ở trung lộ và Alba ở biên sẽ thu hút đối phương để Frenkie cầm bóng trong chân.

Frenkie thi đấu rất gần vs đội trưởng Sergio Busquets tuy nhiên tuyến giữa của Barça không hề bị áp đảo, thậm chí còn lấn lướt hoàn toàn so với ‘Bầy Dơi’.

Valencia CF đang pressing tầm cao và khoảng cách giữa Busi vs Frenkie khá ngắn nhưng số 21 đã đọc trận đấu rất tốt, cậu tung ra đường chuyền cho Ferran Torres để xé toang sự gây áp lực của đội chủ nhà.

Ferran chạy vào trung tâm, nhận bóng trong tư thế thoải mái và hơi thiếu quyết đoán vì chưa chọc khe ngay cho Auba nhưng ngay lập tức thay thế phương án ấy bằng việc rê bóng xộc thẳng vào khu vực 16m50 của Valencia – khá thông minh.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá