Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá

{关键字}

Trong phòng ngự, Sergino đã thi đấu tập trung để ngăn chặn Bryan Gil. Bryan nhiều lần đưa cậu vào thế 1vs1 nhưng tốc độ, sức mạnh và sự chắc chắn vượt trội của Dest so với Bryan đã ngăn tài năng của bóng đá Tây Ban Nha được quyền tỏa sáng.

Điểm yếu duy nhất của Dest dễ thấy trong trận này nằm ở việc phối hợp với các đồng đội để phòng thủ sau lưng – điều mà Dest nếu muốn vươn tầm thì buộc phải cải thiện.{关键字}

Nhưng thứ ấn tượng ở Dest nhất trong trận đấu vừa qua chính là cậu đã tìm lại được bản năng mạnh mẽ nhất – Rê dắt bóng. Theo thống kê, không cầu thủ nào bên phía Blaugrana sở hữu chỉ số kiến tạo dự kiến (xGA) nhiều như Dest: 1.96. Sự tự tin cùng khả năng rê dắt vốn có của Dest được HLV Xavi tận dụng triệt để trước Valencia CF và mang đến hiệu quả vô cùng lớn.

Cùng đến 1 ví dụ mà Dest đã chơi tốt: Cầu thủ người Mĩ vừa đi bóng, vừa phối hợp, vừa thoát khỏi sự theo kèm của hậu vệ để chạy chỗ,…tất cả hội tụ trong 1 lần dâng cao của số 2 cho thấy khả năng tấn công không tồi của Dest.

Bàn thắng thứ 2 và 3 đều xuất phát từ tình huống Dest rê dắt bóng xộc thẳng vào trung lộ. Mỗi lần Dest có bóng, các cầu thủ áo trắng thường sẽ chọn vị trí để ngăn không cho Dest chuyền về hoặc ra cánh cho Dembélé, và chính khoảng không gian ở giữa – sự lựa chọn cuối cùng mà Dest có lại chính là nơi mà Dest ‘phát tiết’ mạnh mẽ nhất.{关键字}

Cũng chính vì có 1 Dest tự tin như vậy, nên cánh phải của FC Barcelona với Dembélé dạt rộng, nhận bóng và dạt vào trung lộ, Dest dâng cao và tịnh tiến trái bóng tốt còn Gavi chơi thấp đã gây ra cực nhiều khó khăn đối với đội chủ nhà.

Với công thức y nguyên, Barça đã có cho mình bàn thắng thứ 3:

Dest nắm quyền kiểm soát, đột nhập vào khu vực trung tuyến và dẫn bóng đến gần khu vực 16m50 của Valencia.

Tiếp theo, Dest lùi về kết nối với Dembélé cùng lúc Gavi chạy chỗ và đặt mình vào vị trí thuận lợi để căng ngang cho Aubameyang.

Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá

Sang hiệp 2, Barça vẫn chơi tốt, thậm chí có tới 3 cơ hội để kết liễu trận đấu nhưng lại không thể hiện thực hóa chúng – vấn đề về thể lực và cường độ cao không thể duy trì xuyên suốt trận vẫn tồn tại.

2 tình huống phản công và lên bóng đáng nhẽ ra có thể giúp Barça ghi thêm 2 bàn thắng nữa nhưng thực tế đổi lại là chả có gì cả: Gavi rê dắt bóng ban đầu khá ổn nhưng đường chọc khe cuối cùng chưa tốt – vẫn còn rất nhiều thời gian để số 30 cải thiện.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá