Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá

{关键字}

Nhìn vào 3 trận đấu đã qua tại La Liga, chạm trán những đối thủ khó nhằn như Atlético Madrid, Espanyol và mới nhất là Valencia CF, có thể nhận thấy Xavi vẫn đang liên tục đổi mới và thử nghiệm các phương án khác nhau trên hàng công.

Trước Los Colcheneros vs ‘Bầy Vẹt’, Xavi tin dùng Adama như 1 ngòi nổ độc lập hoàn toàn bên cánh phải và Barça tung ra rất nhiều quả tạt từ đôi chân của cựu cầu thủ Wolverhampton. Tuy nhiên, tần suất những quả căng bóng bổng từ ngoài vòng cấm ấy giảm hẳn khi làm khách của Los Che mà thay bằng các pha phối hợp đảo vị trí liên tục của bộ 3 Ferran – Aubameyang – Dembélé cũng như triển khai bài đánh trực diện hơn nhiều.

{关键字}
Hướng tấn công của FC Barcelona vs Valencia CF:

Thống kê chỉ ra rằng: Trong hiệp 1, 172 trên tổng số 260 đường chuyền của Blaugrana là những đường chuyền tịnh tiến và gây nên rất nhiều nguy hiểm cho đội chủ nhà, đặc biệt là những mảng miếng tấn công ở 2 hành lang cánh và chọc khe trực diện.

3 bàn thắng của Barça trong hiệp 1 đều đến từ những pha tấn công vào trung lộ: Bàn đầu tiên được Aubameyang chuyển hóa từ lợi thế về không gian và đường phất bóng của Alba; bàn thứ 2 đến từ sự xâm nhập vòng cấm của Dembélé lẫn Frenkie và bàn còn lại nhờ công Gavi căng ngang cho Auba.

Để tạo ra những cơ hội và bàn thắng đẹp mắt ấy không chỉ có công lao của 3 tiền đạo mà còn cần nhắc tới MẢNG MIẾNG TẤN CÔNG THỨ 2:

CÁC TIỀN VỆ TRUNG TÂM DÂNG CAO{关键字}

Mỗi lần Aubameyang lùi xuống đập nhả với đồng đội ở phía dưới, Gavi sẽ đảm nhận nhiệm vụ dâng cao và chiếm lấy khoảng trống. Không có nhiều pha bóng như vậy được tạo ra vì Alderete phòng ngự khá tốt nhưng nhìn chung thì chúng đều ổn.

Kể cả Frenkie de Jong cũng vậy, dù thường thu hút Guillamón theo kèm mình nhưng cậu cũng đột nhập vào vòng cấm bất cứ lúc nào có thể. Hiệu quả của việc này chính là bàn thắng thứ 2 do Frenkie lập công.

Rõ ràng, nếu theo dõi Barça trong khoảng 2-3 năm trở lại đây thì những kiểu dàn xếp kể trên không phải hiếm, đặc biệt là dưới thời Ronald Koeman, Frenkie de Jong rất được trọng dụng trong vai trò của 1 số 9 ảo, băng vào vòng cấm đối phương bất thình lình và ghi bàn trong sự ngỡ ngàng của đội bạn.

Dưới triều đại của Xavi, vị HLV 42 tuổi xây dựng Barça theo ý mình nhưng cũng không quên kế thừa và chắt lọc tinh túy mà các đời thuyền trưởng trước để lại, và thế là chúng ta có 1 Barça tấn công đa dạng, đẹp mắt, Frenkie cũng như Gavi đóng góp rất nhiều vào bàn thắng hay kiến tạo cho cả đội.

 

Còn tiếp…

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Công thức chơi bóng đá⚽Tỷ lệ bóng đá